Tự lắp đặt tấm nhựa Polycarbonate tại nhà – có nên không?

Có rất nhiều những bài viết hướng dẫn cách tự lắp đặt tấm nhựa Polycarbonate tại nhà. Tuy nhiên liệu có phải ai cũng có thể áp dụng chỉ qua những dòng chỉ dẫn hoặc video? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những thông tin và lưu ý khi tự lắp đặt.

Các bước lắp đặt tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate

Tấm nhựa Polycarbonate hay còn gọi là tấm nhựa lấy sáng hoặc tấm nhựa Poly. Đây là một loại vật liệu mới trong thi công công trình. Tấm nhựa Poly có thể được sử dụng như mái lợp, mái hiên, hành lang,… nhằm mục đích lấy sáng hoặc chống nắng nóng. Tấm nhựa Poly thường được sản xuất theo từng tấm, có thể cuộn lại để vận chuyển dễ dàng hơn.

Các bước lắp đặt tấm nhựa lấy sáng Poly bao gồm

  • Bước 1: Tiến hành đo dạc và tính toán số đo tấm lợp cụ thể
  • Bước 2: Lên maket và cắt số lượng tấm lợp phù hợp
  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt tấm lợp vào công trình

Có nên tự lắp đặt tấm nhựa Polycarbonate tại nhà?

Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm lắp đặt, chúng tôi luôn khuyên sử dụng dịch vụ thi công tấm lợp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ thi công lắp đặt tấm nhựa?

  • Đội ngũ thi công giàu chuyên môn, có kinh nghiệm xử lý nhiều kiểu dáng thiết kế. Do đó quy trình lắp đặt sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và hạn chế tối thiểu sai sót. Với nhiều trường hợp tự lắp đặt, người chưa có kinh nghiệm dễ không để ý chi tiết nhỏ. Điều này đôi khi dẫn đến những hỏng hóc về sau mà không biết trước.
  • Thứ hai, đội ngũ lắp đặt sẽ có sự tham gia của nhiều người, từ người giám sát đến những người trực tiếp thi công. Chất lượng công trình vì thế được đảm bảo hơn hết. So với khi tự làm một mình thì có thể tốn nhiều thời gian và công sức khi không có sự giúp đỡ.
  • Nguyên do thứ ba đó chính là sự an toàn thi công. Thường nhiều mái lợp được đặt ở vị trí khá cao. Do vậy cần có đủ dụng cụ bảo vệ cần thiết để đảm bảo an toàn cả cho người lắp đặt và người bên dưới. Khác với tự lắp đặt thường sẽ không có đầy đủ thiết bị hỗ trợ.

Tin Liên Quan