Mái lợp khu công nghiệp – tấm nhựa lấy sáng có phù hợp?

Nổi tiếng là được sử dụng cho nhiều công trình nhà ở và công trình công cộng, tấm nhựa lấy sáng Poly cũng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. Dù không được nhắc đến nhiều nhưng tấm nhựa lấy sáng cũng vô cùng được ưa chuộng để làm mái lợp khu công nghiệp.

Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate

Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate còn được gọi là tấm nhựa lấy sáng thông minh hay tấm nhựa Poly. Đây là loại vật liệu được làm từ nhựa Polycarbonate tổng hợp. Vì thế nó mang trong mình rất nhiều ưu điểm của nhựa như bền vững, chịu lực tốt. Tuy nhiên, điều đặc biệt của tấm nhựa Poly là khả năng lấy sáng. Tấm nhựa cho khả năng truyền sáng lên đến 90% so với kính công nghiệp.

Ngoài ra một số ưu điểm khác của tấm nhựa lấy sáng là

  • Trọng lượng cực nhẹ, dễ dàng thi công và lắp đặt
  • Độ bền cao dưới mọi điều kiện thời tiết ngoài trời và khí hậu khắc nghiệt
  • Khả năng truyền sáng cao nhờ độ trong suốt gần như tương đương với kính, tạo được tính thẩm mỹ
  • Chịu nhiệt tốt hơn kính và nhôm, hạn chế tối đa hấp thụ nhiệt, hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam.
  • Có thể chống tia UV

Tìm hiểu thêm về tấm nhựa lấy sáng tại đây

Tại sao chọn tấm nhựa lấy sáng cho mái lợp khu công nghiệp?

Là một vật liệu mới cùng nhiều tính năng cải tiến, tấm nhựa lấy sáng ngày được ứng dụng rộng rãi. Những công trình sử dụng tấm nhựa Poly nhiều nhất là mái lợp sân vườn, nhà trồng rau, hoa, hành lang,… Đối với các khu công nghiệp, đây hoàn toàn là một vật liệu lý tưởng

Truyền sáng tốt

Như đã đề cập ở trên, tấm nhựa Poly có khả năng lấy sáng chỉ sau kính. Điều này cho phép tấm nhựa lấy đủ ánh sáng cần thiết cho sản xuất. Đây là một giải pháp tối ưu chi phí đặc biệt cho những khu vực cần nhiều ánh sáng tự nhiên như kho hàng, khu vực vui chơi giải trí.

Chống nóng, chịu nhiệt tốt

Tuy lấy sáng tốt như kính nhưng tấm nhựa có ưu điểm vượt trội hơn là hấp thu nhiệt và chịu nhiệt tốt. Điều này không làm gia tăng nhiệt độ của khu vực sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí làm mát hiệu quả. Ngoài ra, nhiệt độ nóng chảy của nhựa Poly lên đến 235oC 275oC. Điều này giúp tăng khả năng phòng cháy, ngăn lửa lan nhanh trong các trường hợp hỏa hoạn. Từ đó đảm bảo an toàn sản xuất tốt hơn.

Chịu lực tốt, độ bền cao

Tấm nhựa lấy sáng Poly có độ bền lên đến hơn 10 năm. Nhờ tính năng từ nhựa tổng hợp, khả năng chịu lực tốt giúp tấm nhựa giảm hỏng hóc từ các va đập. Lớp phủ UV ngoài bề mặt cũng giúp tăng tuổi thọ tấm nhựa, đem lại hiệu quả đầu tư cao.

Chọn tấm nhựa nào cho khu công nghiệp?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại tấm nhựa là tấm nhựa sóng, tấm nhựa đặc và tấm nhựa rỗng. Trong đó, tấm nhựa rỗng và sóng được ưa chuộng hơn cả vì khả năng dễ uốn cong và trọng lượng nhẹ. Việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn và chi phí lắp đặt phải chăng hơn.

Tin Liên Quan